Viết về thầy cô và mái trường mến yêu – những ký ức và tự hào nghề giáo

Lượt xem:


Thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), ngày 18/11, tại trường THPT Hồng Đức (TP Buôn Ma Thuột), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Đắk Lắk tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Viết về thầy cô và mái trường mến yêu”.

Theo đó, sau một tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, quan tâm và tham gia viết bài, gửi bài dự thi của các thầy cô giáo, học sinh, đơn vị trường học trong toàn tỉnh. Nhiều bài viết được đầu tư công phu, có hình ảnh minh họa đẹp, trình bày ấn tượng. Có những câu chuyện kể về tình cảm thầy trò rất chân thật và xúc động. Bên cạnh đó Ban tổ chức (BTC) còn nhận được nhiều bài viết chất lượng không thuộc đối tượng dự thi để hưởng ứng cuộc thi.

Kết thúc thời gian gửi bài dự thi, Ban tổ chức đã nhận được 2.568 bài, trong đó bài viết tay gửi về tòa soạn là: 350 bài. Qua tổng hợp và chấm sơ khảo, số bài thi hợp lệ, đạt tiêu chí: 1.489 bài. Số bài thi vào vòng 2 là: 698 bài.

Qua ba vòng chấm, BTC đã trao giải cho 35 cá nhân là các thầy cô giáo, học sinh có số điểm cao nhất. Kết quả, giải dành cho giáo viên: cô Lê Thị Hoa (Trường THCS Ea Phê, Krông Pắk) đạt giải Nhất; 2 giải Nhì: cô Nguyễn Thị Đượm (Trường THPT huyện Cư M’gar), thầy Hồ Phi Hân (Trường PTDTNT-THCS Cưkuin); 3 giải Ba: Hà Thị Hanh (Trường THPT Buôn Hồ), Phạm Thị Hường (Trường THCS Phan Đình Phùng, huyện M’Đrắk), Nguyễn Văn Hùng (Trường THPT Hồng Đức – TP Buôn Ma Thuột).

Đồng thời BTC cũng trao 10 giải “Người thầy truyền cảm hứng” cho những thầy cô là nhân vật trong các bài viết của giáo viên, học sinh ấn tượng nhất, 2 giải phụ cho thí sinh lớn tuổi và nhỏ tuổi nhất tham gia viết bài dự thi. Đơn vị tài trợ cuộc thi VNPT Đắk Lắk đã trao giải Nhất bình chọn trên fanpage VNPT Đắk Lắk cho cô Nguyễn Thị Hiên (Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, huyện M’Đrắk) có bài viết hay nhất, nhiều lượt like và chia sẻ nhất.

Nguồn: Viết về thầy cô và mái trường mến yêu – những ký ức và tự hào nghề giáo – Sở Giáo Dục và Đào Tạo Đắk Lắk (daklak.gov.vn)