Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2019-2020 và triển khai chương trình năm học 2020-2021.

Lượt xem:


     Chiều ngày 25/9/2020, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2019 – 2020 và triển khai chương trình năm học 2020 – 2021.

     Năm học 2019-2020 đã trôi qua trong bối cảnh hết sức đặc biệt: dịch bệnh COVID-19 làm nhiều nội dung, hoạt động phải điều chỉnh. Mặc dù vậy, BTV Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và các Liên đội đã có nhiều nỗ lực để khắc phục và tạo điều kiện cho các bạn đội viên có một năm học với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa. Nhằm đánh giá kết quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2019 – 2020, BTV Huyện đoàn Krông Pắc phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020.

     Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hoan – UVBTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Thị Trấn Phước An; đồng chí Nguyễn Văn Hà – HUV, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch HĐĐ huyện; đồng chí Nguyễn Bá Cẩn – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Cường – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Y Yô Tham Niê – Phó giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; các đồng chí Đại diện lãnh đạo các trường Tiểu học, THCS và PTDT Nội trú THCS huyện; các anh/chị giáo viên Tổng phụ trách Đội của 72 Liên đội trên địa bàn huyện.

                   Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị.

     Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020 cũng đạt được nhiều kết quả thiết thực. Hội đồng Đội huyện đã triển khai thực hiện phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều bác Hồ dạy”, tạo môi trường cho các em thực hiện lời dạy của Bác Hồ. Các phong trào thiếu nhi đã được triển khai hiệu quả, khẳng định vai trò, uy tín của tổ chức Đội đối với thiếu nhi, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. Nội dung, hình thức hoạt động của Đội từng bước được đổi mới tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy sự phát triển đồng đều của phong trào thiếu nhi trong huyện.

Đ/c Y Khuắt Ayun – UVBTV Tỉnh đoàn, Phó Bí thư Huyện đoàn đánh giá kết quả công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2019 – 2020 và triển khai chương trình năm học 2020 – 2021.

Thầy Đặng Đình Nguyện – Hiệu trưởng trường THCS Ea Phê chia sẻ kinh nghiệm về công tác chỉ đạo hoạt động Đội TNTP HCM trong Nhà trường.

Anh Trịnh Văn Mùi – Giáo viên TPT Đội trường Tiểu học Ngô Gia Tự phát biểu tham luận tại Hội nghị.

Chị Phạm Thị Thường – Giáo viên TPT Đội trường Tiểu học Chu Văn An phát biểu tham luận tại Hội nghị.

     BTV Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2019-2020.

     Một năm học mới lại tới, BTV Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tổ chức các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thiếu niên, nhi đồng trường học trong học tập, các hoạt động tình nguyện, tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh; nâng cao chất lượng công tác Đội, đào tạo, bồi dưỡng tổng phụ trách Đội trong trường học,… hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu và nhiệm vụ do Đoàn, ngành giáo dục cấp trên giao phó./.

Thành Luân – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.