Trường Tiểu học Trần Phú đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia

Lượt xem:


Sáng 27/10, thầy và trò trường Tiểu học Trần Phú, huyện Krông Pắc đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tham dự có bà Thái Thị Mỹ Bình – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); bà Ngô Thị Minh Trinh – Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc; ông Phạm Xuân Vinh – Trưởng phòng GDĐT huyện; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; Đại diện cấp ủy, chính quyền xã Hòa An; đại diện chức sắc, tôn giáo tại địa phương; toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ cùng đông đảo phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương.

Văn nghệ chào mừng

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trường Tiểu học Trần Phú đóng chân trên địa bàn thôn 6A, xã Hòa An, được thành lập ngày 27/10/1997 trên cơ sở tách ra từ trường phổ thông cơ sở Trần Phú. Những ngày đầu mới thành lập, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn nhiều thiếu thốn, nề nếp dạy – học thiếu quy cũ. Với tinh thần đoàn kết, vượt khó của các thế hệ giáo viên, nỗ lực trong học tập và rèn luyện của các thế hệ học sinh, sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chung tay của nhân dân; đến nay, trải qua 21 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã trở thành một địa chỉ giáo dục tin cậy của chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã. Cảnh quang trường, lớp học được đầu tư xây dựng khang trang; trang thiết bị dạy học, giáo dục đảm bảo đủ về số lượng và tăng về chất lượng giúp cho việc dạy và học ngày một quy cũ; kỷ cương, nề nếp nhà trường ngày một tăng cường; môi trường học tập được cải thiện, gần gũi với học sinh và phụ huynh. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học hằng năm đều đạt hoặc xấp xỉ 100%, trong đó có 98% được đánh giá hoàn thành tốt; có 152 lượt học sinh của nhà trường đạt giải trong các cuộc thi từ cấp huyện trở lên, trong đó có nhiều em đã trở thành học sinh giỏi Quốc gia, nhiều em là kỹ sư, bác sỹ, có nhiều em trở thành lãnh đạo ở địa phương …; có 88,5% giáo viên đạt trên chuẩn trình độ đào tạo; nhà trường 5 năm liền đạt tập thể Lao động tiên tiến …

Các học sinh tham dự buổi lễ

Bà Thái Thị Mỹ Bình – Chánh Văn phòng Sở GDĐT công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận trường Tiểu học Trần Phú đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Bà Thái Thị Mỹ Bình và bà Ngô Thị Minh Trinh trao Bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia cho nhà trường

Với những nỗ lực và kết quả đạt được, tháng 12/2017 UBND tỉnh đã ra Quyết định số 3370/QĐ-UBND công nhận là trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Ông Nguyễn Văn Tiến – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo quá trình xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Tiến – Hiệu trường nhà trường khẳng định: Đây là phần thưởng cao quý cho những nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong thời gian qua, đánh dấu mốc mới trong sự nghiệp trồng người vinh quang của nhà trường. Bên cạnh niềm vinh dự, tự hào, nhà trường cũng xác định đây là nhiệm vụ và trọng trách to lớn hơn của cả thầy và trò, tiếp tục thi đua dạy tốt – học tốt giữ vững các tiêu chí của một trường chuẩn Quốc gia.

* Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đại diện cho gần 300 học sinh của nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Bà Thái Thị Mỹ Bình – Chánh Văn phòng Sở GDĐT tặng hoa chúc mừng nhà trường

Bà Ngô Thị Minh Trinh – Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc tặng hoa chúc mừng nhà trường

Ông Lê Tấn Dũng – đại diện Giáo họ Thăng Tiến, xã Hòa An tặng hoa chúc mừng nhà trường

Các đại biểu tham dự buổi lễ chung vui cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

Nguyễn Đạt